Tại sao máy phun sương bị hỏng (Không chạy, không phun, rỉ nước)

Các lỗi thường gặp của hệ thống phun sương

máy phun sương bị hỏng

1. Máy phun sương sau khi cắm điện vẫn hoạt động nhưng đầu béc không phun sương (Máy phun sương không phun).

 • Khi bạn mới lắp đặt xong hệ thống mà béc đã không phun sương thì lý do dầu tiên là chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong béc ra. Cách xử lý rất đơn giản: Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu béc phun sương ra, bạn sẽ thấy ở cuối lò xo có mẩu nhựa nhỏ màu đen. Dùng kim hoặc tăm để loại bỏ mảnh này ra rồi gắn béc lại sử dụng bình thường. Khi mua béc phun sương tại Điện máy Lucky bạn có thể yên tâm không gặp phải trường hợp này.
 • Béc phun bị tắc: Sau quá trình sử dụng lâu dài, béc phun sương sẽ có khả năng bị tắc cho nguồn nước hoặc để lâu không sử dụng bị bụi dính nhiều. Để xử lý vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để đánh sạch đầu phun. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm béc trong giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
 • Những béc ở gần máy thì phun nhưng một số béc ở cuối đường dây lại không phun: Trường hợp này là do khi lắp xong hệ thống bạn chưa xả nước để đẩy hết không khí và cặn bẩn bên trong ống dây ra gây tắc khí ở phía cuối. Bạn chỉ cần tháo đầu phun ở phía cuối hệ thống cho nước xả khoảng 1 phút sau đó vặn lại và hoạt động bình thường.

Máy phun sương không phun

2. Đầu phun sương bị gỉ nước.

 • Do đầu béc phun sương và khớp nối không kín. Bạn có thể cuốn thêm băng tan vào chân ren để xử lý vấn đề này.
 • Do áp lực nước yếu. Áp lực nước yếu sẽ khiến nước không thể đẩy mạnh qua đầu béc để tạo thành sương được. Bạn nên có nguồn nước cấp trực tiếp và máy hoặc để máy thấp hơn nguồn nước.

3. Ống nước bị vỡ ở phía gần máy phun sương

Các loại máy phun sương hiện nay sử dụng dây dẫn nước phổ biến là ống 8 ly. Khi sử dụng loại ống kém chất lượng sẽ không thể chịu được áp lực nước lớn đặc biệt là các dòng máy phun sương công nghiệp. Quý khách nên mua loại dây Đài Loan để tránh tình trạng này xảy ra.

máy phun sương không chạy

4. Máy phun sương không chạy, kêu to, áp lực nước yếu

 • Máy phun sương đang sử dụng không phù hợp với số lượng béc phun sẽ làm giảm tải khá nhiều áp lực nuốc ử đầu phun. Bạn nên lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với số lượng béc phun sử dụng.
 • Trường hợp xấu nhất là chiếc máy phun sương bị hỏng. Bạn nên gửi máy tới các cơ sở chuyên phân phối và sửa chữa.
cách sửa máy phun sương mini
Cách sửa máy phun sương mini

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy phun sương bị hỏng của Điện máy Lucky?

Tại Điện máy Lucky quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì:

 • Đội ngũ nhân viên > 2 năm kinh nghiệm.
 • Sửa chữa và bảo hành hơn 100 hơn hàng khác nhau.
 • Quy trình chuyên nghiệp.
 • Bắt bệnh và xử lý nhanh chóng.
 • Tư vấn cụ thể, nhiệt tình.

Liên hệ tới  Hotline: 0934.423.166 – 0934.678.166 hoặc tới 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn cụ thể, “bắt bệnh” chính xác nhé!

Tại sao máy phun sương bị hỏng (Không chạy, không phun, rỉ nước)
3 (60%) 2 votes

Máy Phun Sương tốt giá rẻ 2021