Nên tưới cây vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? Buổi sáng, trưa hay tối!

Mỗi loại cây có những đặc điểm và nhu cầu tưới nước khác nhau. Ta nên tưới cây vào lúc nào trong ngày? Giải pháp nào cho việc tưới cây đúng giờ với người bận rộn, nhân viên công sở? Cùng Lucky tìm hiểu để giải đáp câu hỏi này nhé!

Hệ thống phun sương trồng rau 1

Cây không dễ chết vì thiếu nước mà dễ chết vì thừa nước.

Mỗi loại cây trồng cần được cung cấp lượng nước tưới khác nhau. Dưới đây là đặc điểm và một số nhu cầu tưới nước của một số loại cây trong gia đình bạn:

Với cây cảnh, cây hoa:

  • Gia đình bạn có trồng lan thì có thể lưu ý khi tưới lan chính là ẩm độ vào lúc sáng sớm và chiều tối tương đối cao, giữa trưa lại thấp. Nếu tưới hai lần trong ngày thì bạn nên tưới vào lúc 9 giờ sáng và một lần vào 3 giờ chiều. Nhưng nếu bạn tưới một lần thì nên tưới vào lúc 10 giờ sáng là tốt nhất. Bạn nên tránh tưới cây khi trời nắng vì rất dễ làm cây bị úa lá.
  • Các cây cảnh, cây bonsai cần phải tưới đều, tránh tưới quá nhiều nước. Nên tưới 2 lần, lần một để ẩm đất, lần 2 sau đó 10-20 phút.

Hệ thống phun sương tưới lan

>> Đừng bỏ lỡ 9 mẫu máy nén khí mini dành cho gia đình bơm hơi tại nhà giá tốt nhất năm 2018!

Với các loại cây rau xanh, rau sạch trồng tại nhà:

  • Tất cả các loại rau khi được trồng trong thùng xốp hoặc khay nhỏ không cần tưới nhiều, và cần tưới dưới dạng vòi phun sương hoặc dạng xịt.
  • Một số loại rau thơm như húng quế, hương thảo, húng chanh, rau mùi ta,.. chỉ cần tưới một ít nước thì sẽ có mùi thơm mạnh mẽ hơn.
  • Vào thời tiết nắng nóng có khi 2-3 lần/ngày. Vào mùa đông thường 1-2 ngày mới tưới một lần.
  • Một số loại thảo mộc như rau mùi tây, hẹ,.. cần được chúng ta tưới nhiều nước hơn chút.

 Mách nhỏ tưới cây bằng nước vo gạo:

Trong nước vo gạo có chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein,… rất tốt để tưới hàng ngày cho cây của bạn. Đặc biệt với hoa phong lan, khi tưới nước vo gạo sẽ thúc cây ra rễ, chồi, bồi bổ cho cây,… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut.

Hệ thống phun sương tưới rau 2

Thời gian nào tưới cây tốt nhất trong ngày, sáng hay tối?

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng loại cây rồi ta sẽ tiến hành đến việc tưới cây. Nhưng câu hỏi được đặt ra là tưới cây vào lúc nào trong ngày?

Theo các nghiên cứu cho thấy thì rễ cây dễ hấp thụ nước nhất là buổi sáng và buổi tối. Buổi tối là khoảng thời gian không khí tác động trực tiếp khiến cây của bạn bị ảnh hưởng. Nếu tưới cho cây vào thời điểm buổi tối thì cây sẽ dễ mắc các bệnh như nấm, phấn trắng,..

Vậy còn buổi trưa? Các chuyên gia về cây trồng khuyến khích không nên tưới cây vào buổi trưa. Lý do được đưa ra là do buổi trưa có cường độ ánh nắng mạnh, nếu có sự xúc tác của nước. Lá và thân cây trở nên bị ức chế và chuyển thành vàng úa, trường hợp xấu nhất là cây sẽ bị chết.

Vậy nên thời điểm buổi sáng, đón chào ánh bình mình, tỉ lệ nước bay hơi ít, rất thích hợp là thời điểm tưới cây tốt nhất.

Tại sao không tưới nước cho cây vào buổi trưa?

Buổi trưa là khoảng thời gian cây hấp thụ nước khó nhất. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng nếu tưới nước sẽ dẫn đến tình trạng hạ nhiệt đột ngột so với không khí, gây đến hiện tượng cây chết. Vậy nên, bạn không nên tưới nước cho cây vào buổi trưa.

Cây kim tiền trong nhà

Giải pháp tưới cây thuận tiện cho người bận rộn hay nhân viên công sở

  • Khi bạn đi du lịch, công tác thì không thể tưới cây.
  • Không thể tưới thường xuyên nên tưới quá nhiều vào buổi sáng dễ khiến cho cây bị úng nước và chết.
  • Bạn ngủ dậy muộn, đến công ty chợt nhận ra mình chưa tưới cây
  • ….

Máy phun sương tự động hẹn giờ giúp bạn tưới cây thuận tiện, đúng giờ nhất. Với những hạt sương nhỏ, nhẹ nhàng như sương sớm mai vương trên lá cây. Máy phun sương mang đến cho bạn sự tự nhiên nhất như ta đang ở giữa thiên nhiên vậy.

Máy phun sương tưới cây

>>> Tham khảo ngay 30+ mẫu máy phun sương giá rẻ được hơn 90% dân công sở ưa chuộng cho việc tưới cây!

Máy phun sương hay còn gọi là hệ thống phun sương với thiết bị đồng hồ hẹn giờ tắt mở tự động có thể giải quyết các vấn đề cho người bận rộn như bạn.

Với hệ thống phun sương này, bạn có thể thoải mái yên tâm vì cây của bạn được tưới một cách tuyệt vời nhất, tránh các trường hợp dập nát lá cây, sói mòn đất khi bạn tưới trực tiếp với lực mạnh.

Bạn không còn phải băn khoăn rằng mình quên tưới cây hay mình bận không thể tưới cây vào buổi sáng nữa. Vườn rau sạch của bạn, những chậu cây bonsai và phong lan của bạn cũng sẽ được máy phun sương tưới nước, chăm sóc một cách tốt nhất nhé!

Sản phẩm khác: máy rửa xe mini

Để biết thêm chi tiết, cũng như được tư vấn trực tiếp với nhu cầu của mình, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0934.678.166 hoặc tới địa chỉ: 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện máy Lucky sẽ giúp bạn có được những phương án tốt nhất cho vườn cây của bạn.

Nên tưới cây vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? Buổi sáng, trưa hay tối!
4.2 (84%) 5 votes

Máy Phun Sương tốt giá rẻ 2021