hệ thống khí nén trong công nghiệp

Khí nén đã trở thành nguồn nguyên liệu đầu vào quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Vì vậy, nhiều xưởng sản xuất có nhu cầu lắp đặt hệ thống khí nén trong công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt hệ thống tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Đừng lo bài viết dưới đây, Lucky sẽ giúp bạn giải bài toán đó:

hệ thống khí nén trong công nghiệp

Hệ thống khí nén trong công nghiệp cần thiết bị gì?

Trong hệ thống khí nén không thể thiếu máy nén khí với công dụng chính là sản xuất là nguồn khí nén là nguyên liệu đầu vào và ra cho cả hệ thống. Máy nén khí dùng trong hệ thống khí nén công nghiệp thường là máy nén khí trục vít công suất lớn. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất và chi phí của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp.

Máy nén khí trục vít có 2 dòng chính là có dầu và không dầu. Máy nén khí không dầu thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, y tế, dược phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác.

hệ thống khí nén trong công nghiệp

Khí đầu ra của máy nén cần được vận chuyển bằng đường ống khí nén và tích trữ trong bình tích áp. Đường ống khí nén có thể là ống kẽm hoặc ống nhựa, inox….

Một thiết bị quan trọng khác trong hệ thống khí nén là máy sấy khí nén. Việt Nam là nước có độ ẩm cao nên khi bị nén lại ở áp suất cao hơn áp suất ban đầu sẽ có một lượng hơi ẩm trong khí nén ngưng tụ lại thành nước. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khí nén để hệ thống tách nước được thiết kế phức tạp hay đơn giản.

hệ thống khí nén trong công nghiệp

Khi sử dụng máy nén khí sản xuất vận hành thiết bị thì bao gồm một số thiết bị sau: máy sấy khí máy này có chức năng hạ nhiệt độ luồng khí nén làm cho lượng hơi ẩm ngưng tụ và được đưa ra khỏi hệ thống bằng van xả.

>> Xem ngay: +50 mẫu máy nén khí trục vít chính hãng giá tốt nhất trên thị trường hiện nay đáp ứng mọi phân khúc.

Thiết bị khí nén là thiết bị tách nước lắp trên đường ống sẽ gom lượng nước ngưng tụ trong đường ống và xả ra ngoài hệ thống thường bằng van tự động. Với những nơi sử dụng khí nén chuyên biệt như bệnh viện, thực phẩm yêu cầu khí nén cần thêm hệ thống lọc khí nén.

Cách sử dụng hệ thống khí nén trong công nghiệp hiệu quả

Rò rỉ khí nén là vấn đề nan giải trong tất cả hệ thống khí nén. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả hoạt động của cả hệ thống cần ngăn chặn và phát hiện kịp thời hiện tượng này để khắc phục.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra khi thi công lắp đặt đường ống các bạn phải lưu ý lựa chọn đường ống làm từ các vật liệu chịu được áp lực cao, bền như nhôm, thép…nên hạn chế dùng các loại ống nhựa giá rẻ vì rất dễ bị vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Giá bộ lọc khí nén

hệ thống khí nén trong công nghiệp

Việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống cần có sự tương thích, phù hợp về thông số tránh trường hợp khí nén bị rò rỉ ra ở các khớp nối, ren không khớp giữa các thiết bị. Ngoài ra còn phải cân nhắc về số lượng khí nén cần sử dụng để tính toán chọn dòng máy phù hợp.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống khí nén trong công nghiệp có thể nhờ đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp tính toán để đảm bảo tối ưu chi hóa nhưng vẫn đạt được hiệu quả trong công việc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống máy nén khí trong công nghiệp. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số hotline 0934.423.166 để được tư vấn giải đáp miễn phí. hoặc đến trực tiếp địa chỉ 617 Tam Trinh – Q. Hoàng Mai – Hà Nội để được tư vấn, giải đáp miễn phí. Chúc các bạn thành công.

>>Tính toán – thiết kế hệ thống khí nén ĐÚNG – CHUẨN 

 

Rate this post

Máy Phun Sương tốt giá rẻ 2021

LIÊN HỆ

ĐÓNG