Máy phun sương có tác dụng gì? 10 ứng dụng có thể bạn chưa biết

Nếu được hỏi “Máy phun sương có tác dụng gì?” có lẽ đến 90% số câu trả lời đều là làm mát quán cafe. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số rất nhiều ứng dụng của máy phun sương trong cuộc sống hiện đại.

máy phun sương có tác dụng gì
Hệ thống phun sương cho Resort

Vậy máy phun sương có tác dụng gì?

 1. Làm mát + tạo cảnh quan quán cafe, nhà hàng

Ứng dụng đầu tiên phải kể đến của máy là làm mát và tạo cảnh quan cho nhà hàng, quán cafe. Đơn giản bởi vì phương pháp này khá rẻ nhưng lại mang tới quá nhiều lợi ích như:

 • Làm mát khu vực ngoài trời.
 • Giảm nhanh nhiệt độ ở cả bên ngoài trời và phía trong quán.
 • Tạo cảnh quan đẹp với làn sương mờ lãng mạn. Không gian sân vườn ở quán cafe, nhà hàng lớn cùng máy phun sương sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo góp phần đẩy mạnh doanh thu.
máy phun sương có tác dụng gì
Hệ thống phun sương cho Nhà hàng – Quán cafe
 1. Ứng dụng trong shop hoa tươi

Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu những cửa hàng bán hoa tươi lại không sử dụng máy phun sương. Khi đó, ngoài việc phải tư vấn, bán hàng cho khách bạn sẽ có thêm một việc đó là cả ngày chạy vòng vòng xịt nước tưới để giữ hoa luôn tươi đẹp.

 1. Chăm sóc và tưới nước cho lan vào nhiều thời điểm trong ngày

Một đặc tính chung của rất nhiều loài lan sinh trưởng phát triển tại Việt Nam đó là: Ưa độ ẩm cao, cần tưới nước thường xuyên nhưng nếu tưới nhiều quá sẽ bị úng dẫn đến thối rẽ và chết. Chính vì vậy, những cơ sở trồng lan chuyện nghiệp hoặc ngay cả với những người chơi lan cảnh (nhưng có ít thời gian rảnh) đều phải trang bị một hệ thống phun sương tưới lan tự động.

Lưu ý: Lựa chọn loại béc phun sương phù hợp sẽ cho hiệu quả cao hơn.

máy phun sương có tác dụng gì
Máy phun sương được sử dụng trong rất nhiều vườn lan
 1. Tưới nấm, duy trì độ ẩm

Cùng chung một đặc tính với nhiều loài hoa lan đó là nấm rất ưa ẩm. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì nấm lại cần một độ ẩm khác nhau nhưng về cơ bản đề từ 70 – 90%. Vì thế, máy phun sương cũng được sử dụng rất nhiều ở các cơ sở trồng nấm.

 1. Làm mát, ngăn bụi cho cửa hàng, showroom

95% Cửa hàng, showroom trưng bày sản phẩm đều được mở phía ngoài mặt đường để tăng khả năng nhận diện. Chính vì lý do này mà cửa hàng và showroom đều có chung một kẻ thù đó là bụi. Để hạn chế việc sáng lau sạch bóng sản phẩm mà đến chiều bụi lại phủ dày 2 lớp thì bộ máy phun sương làm mát, ngăn bụi ngoài trời là sự lựa chọn tối ưu.

máy phun sương có tác dụng gì
Máy phun sương có tác dụng gì?
 1. Dập bụi công trường

Bụi không chỉ là kẻ thù của các cửa hàng, showroom, nhà mặt phố mà còn là nỗi ám ảnh trên công trường xây dựng, nhà máy và các xưởng sản xuất. Lắp đặt và sử dụng hệ thống phun sương một cách hợp lý sẽ giúp giảm tối đa tỉ lệ bệnh tật do bụi gây nên. Đồng thời giảm nhiệt độ khu vực làm việc giúp nâng cao năng suất công nhân.

 1. Chống nóng chuồng trại

Máy phun sương cũng được ứng dụng nhiều trong việc làm mát, chống nóng cho chuồng trại chăn nuôi gia súc và gia cầm. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở những năm gần đây. Có những ngày nhiệt độ tại Hà Nội lên tới 40 độ.

máy phun sương có tác dụng gì
Máy phun sương có tác dụng gì?
 1. Làm mát dàn nóng điều hòa

Việc sử dụng điều hòa liên tục từ ngày này qua ngày khác đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng có thể khiến dàn nóng bị quá nhiệt => giảm thiểu hiệu quả làm mát, thậm chí là hỏng hóc nặng. Việc lắp đặt hệ thống phun sương sẽ giúp dàn nóng điều hòa được hạ nhiệt một cách từ từ (tránh được việc sốc nhiệt ảnh hưởng đến vỏ thiết bị).

Ngoài ra, máy phun sương còn có rất nhiều tác dụng trong việc nuôi giun, làm mát mái tôn nhà ở, tưới cây tự động… Để biết thêm chi tiết quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0934.678.166 để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất.

Quầy máy phun sương

Điện máy Lucky – chuyên cung cấp các sản phẩm bộ máy phun sương chính hãng, đảm bảo 100% được nhập khẩu trực tiếp tại Đài Loan, Uy tín chất lượng – Bảo hành dài hạn.

Máy phun sương có tác dụng gì? 10 ứng dụng có thể bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote

Máy Phun Sương tốt giá rẻ 2021

LIÊN HỆ

ĐÓNG